Biểu cảm về cây chuối bài văn lớp 7

Biểu cảm về cây chuối bài văn lớp 7

Bài làm

Vốn là người con của thôn quê tôi sống hòa mình cùng thiên nhiên nhiều hơn nếp sống hiện đại của xu hướng ngày nay. Tôi sống trong một căn nhà nhỏ xung quanh là các loại cây xanh, cây ăn trái , cây cho bóng mát,… tuy có nhiều loại cây như thế nhưng loại cây cho tôi nhiều kỉ niệm và thân thuộc nhất lại là cây chuối. Cây chỉ đứng tại một góc vườn xanh tươi và nghiêng xuống vì buồng chuối đã trĩu nặng trên cây.

Cây chuối có rất nhiều lợi ích cho dù là hoa chuối, búp, thân hay lá, tất cả trên cây chuối hầu như đều có thể tận dụng và cũng từ đó mà tôi có thật nhiều kỉ niệm về cây chuối. Có những hôm món ăn gia đình hằng ngày đã quá đổi quen thuộc nào rau, cá, thịt,… gia đình tôi lại cùng nhau làm gỏi búp chuối, dùng lá chuối để gói bánh lại dùng hoa chuối như một loại rau ăn kèm, tất cả thành viên trong gia đình cùng nhau vào bếp chế biến những món ăn từ cây chuối và thậm trí có lần ba còn treo phần thưởng là mỗi một thành viên sẽ làm một món ăn từ chuối ai được bầu chọn nhiều nhất sẽ được mua một món quà tự chọn. Chưa kể về công dụng của quả chuối nữa, cả một buồng chuối gần chục nãi người thì làm mức, người làm kẹo, có người lại làm món kem chuối hoặc sinh tố còn có những món như thịt om chuối rất ngon. Chỉ là một cây chuối mà có thể làm rất nhiều món ăn, còn cả tại vùng quê tôi thân cây chuối còn được thái ra làm thức ăn cho vịt cho lợn. Chuối là loại cây rất dễ tận dụng còn có thể đem bán để tăng thêm lợi ích kinh tế cho gia đình. Chuối có rất nhiều loại nào là chuối lùn, chuối sứ, chuối hương, chuối tiêu và được biết đến nhiều nhất tại vùng quê tôi là chuối câu. Hương chuối thơm nức cùng màu vàng ươm của nãi chuối cho ta cảm thấy thật đẹp mắt và ngon miệng. Cây chuối rất thân thuộc trong đời sống của mỗi người con Việt Nam, mỗi ngày lễ tết hay rằm thường được mọi người mua chuối về để dâng lên tổ tiên ông bà. Đặc biệt một điều là chuối rất dễ sống có thể trồng quanh năm và bẹ chuối khi già có thể dùng để đan lát. Phải nói cây chuối có rất nhiều công dụng, gần gũi và thân thuộc với người dân.

Xem thêm:  Thuyết minh về một thể loại văn học hoặc văn bản

Đối với mỗi người con của thôn quê cây chuối thân thuộc và mang lại rất nhiều lợi ích để rồi khi rời xa quê, rời xa vùng đất của thiên nhiên tôi lại nhớ, nhớ từng ngỏ nhỏ, từng góc sân đến từng cây lá trong vườn, tại nơi tôi đang sinh sống lâu lâu lại bắt gặp cây chuối một lần nhưng cây chuối chẳng phát huy hết những công dụng của nó mà chỉ là vật để trang trí và gợi nhớ nhưng mỗi lần nhìn thấy cây chuối tôi lại nhớ về gia đình, nhớ về một thời tuổi thơ đầy kỉ niệm.