Bài viết về mẹ thân yêu của em

Bài viết về mẹ thân yêu của em

Bài làm

Gia đình em có bốn người : bố, mẹ, em và em trai em. Mọi người trong nhà đều rất yêu thương nhau. Thế nhưng người mà em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ là người mà luôn luôn yêu thương, quan tâm em nhất. Mẹ luôn dành tất cả những điều gì tốt nhất cho em và luôn luôn chiều em từ khi em còn bé cho đến tận bây giờ.

Năm nay, mẹ em cũng đã gần bốn mươi tuổi rồi. Với thân hình mảnh mai, thon thả càng tô đậm cho vẻ đẹp của người mẹ hiền từ, mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng mẹ thường tết đuôi xamgọn gàng khi ra đường. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến gần gũi. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da rám nắng do thời tiết khắc nghiệt.Đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười nhìn mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở sớm mai. Đôi bàn tay mẹ tròn trịa, với làn da đã có nhiều nếp nhắn, thô ráp. Thế nhưng với m nó luôn là rất đẹp, bởi chính đôi tay ấy đã nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng. Giọng nói của mẹ đầy truyền cảm, lúc mượt mà như tiếng ru, lúc ngân nga như tiếng chim họa mi buổi sớm.

Xem thêm:  Soạn bài Ôn dịch thuốc lá Ngữ văn 8

Mẹ em may và thêu rất đẹp. Hơn nữa mẹ còn rất giỏi về làm tóc, mẹ biết cắt tóc, từ nhỏ đến lớn mái tóc của em đều là do mẹ cắt. Không những vậy mẹ còn là một người đầu bếp của gia đình em. Mẹ nấu ăn rất ngon. Các món mẹ nấu em đều rất thích. Mỗi lần gần đến giờ tan học em chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để có thể ăn những món ăn mà mẹ nấu.

Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ giao cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo…Thỉnh thoảng mẹ thường rủ em đi mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Hai mẹ con rất thích hoa vì thế mỗi lần được cùng mẹ đi mua hòa là em rất thích. Lúc nào cũng hào hứng chọn những bông hoa đẹp nhất mang về. Mỗi khi khách đến mẹ luôn đón tiếp nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Sáng mẹ là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học. Từ bé đến lớn mẹ luôn đưa em đi học, dù trời nắng mưa bão thế nào mẹ cũng luôn muốn đưa em nhìn em đến khi em vào tận lớp.

Loading...

Khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Em là một đứa rất hay bị ốm phải đi viện vì thế mẹ luôn ở bên chăm sóc em suốt những ngày tháng đó. Mỗi ngày mẹ đều xoa bóp cho em mỗi lần em đau, ở bên cạnh túc trực, lau người, đắp khăn mặt cho em mỗi ngày em sốt. Mẹ luôn quan tâm đến từng bữa ăn của em. Mỗi khi em đi học về muộn mẹ cũng là người đứng đợi cổng cho đến khi em về nhà rồi mới thôi. Em đi đâu mẹ cũng đều lo lắng không yên. Đặc biệt là khi em ốm, mẹ luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho em, mẹ luôn quan tâm và yêu thương, chăm sóc cho em.

Không chỉ với mọi người trong gia đình mà với cả những người ngoài mẹ đều quan tâm như thế. Có gì ngon mẹ cũng đem chia cho tất cả mọi người xung quanh nên ai cũng quý mẹ. Mọi người nhờ giúp việc gì mẹ có thể là mẹ em sẽ làm hết không ngại từ chối bất kì việc gì. Dù việc lớn, việc nhỏ mẹ cũng luôn làm hết. Em ở trong một gia đình không mấy giàu có những cuộc sống giống như một nữ hoàng vậy, luôn luôn được cha mẹ yêu thương và không phải làm bất kì việc gì trong nhà cả. Từ cái quần cái áo, mẹ cũng luôn chuẩn bị và lo cho em. Mẹ rất thích mua quần áo cho em. Mỗi khi đi đâu thấy cái gì đẹp mẹ cũng mua về cho em. Em rất yêu quý mẹ vì mẹ là một người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Có thể mẹ em chẳng phải là người phụ nữ cao sang, quyền cao chức trọng nhưng là là người mẹ tuyệt vời nhất của em. Em vẫn luôn tự hào về mẹ. Dù mẹ có những lần không hiểu em nhưng em vẫn chưa bao giờ trách mẹ. Khi em còn nhỏ chỉ khoảng hơn 1 tuổi, lúc đó em đã bỏ đi tìm mẹ, khiến mẹ về không thấy mẹ rất sợ. Mẹ đã vội vã đi tìm em. Cho đến tận bây giờ mẹ vẫn thường hay nhắc lại chuyện đó. Bởi lẽ em biết đi sớm nên việc em chạy đi lung tung là điều mà bố mẹ ai cũng quen hết rồi. Lúc nào cũng phải đi tìm xem em chạy trốn đi đâu. Nhưng có lẽ vì vậy mà em rất thích đi trốn mọi người, để mọi người tìm mình.

Em rất yêu mẹ của em. Em sẽ cố gắng ngoan ngoãn học giỏi để không phụ lòng công lao của mẹ. Mỗi ngày khi em lớn lên, mẹ sẽ một già đi những em sẽ chăm sóc mẹ như mẹ đã từng chăm sóc cho em vậy. Mẹ lôn là vậy hiền từ, nhân hậu nên mẹ mãi là một tấm gương sáng cho em.Con yêu mẹ hơn tất cả mọi thứ trên cõi đời này vì mẹ chính là mẹ của con. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ….” Con mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn.

Loading...

Từ khóa từ Google:

  • soạn văn : sống chết mặc bay
  • soạn bài truyện kiều của nguyễn du
  • bài thơ truyện kiều
  • văn lập luận giải thích viết về sách la ngọn đèn sáng bất diệt
  • hình ảnh mùa xuân nho nhổ
  • sgk ngữ văn 6 tập 2 bài biển đẹp